Friday, 29/05/2020 - 23:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đào Xá

Tổng kết cuộc vận động"Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương Đạo đức tự học và sáng tạo

Báo cáo Tổng kết cuộc vận động"Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương Đạo đức tự học và sáng tạo" Năm học 2016-2017

CĐ GIÁO DỤC PHÚ BÌNH

CĐCS TIỂU HỌC ĐÀO XÁ

——————

Số: 40/BC-CĐĐX

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

————————————

Đào Xá, ngày 20 tháng 05 năm 2017

 

 

 

 

 

 

BÁO CÁO

Kết quả thực hiện cuộc vận động

“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Năm học 2016-2017

 

          Căn cứ hướng dẫn Số: 54/HD-CĐN  V/v đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”  năm học 2016-2017;                                        

          Căn cứ kết quả thực hiện cuộc vận động Trường TH Đào Xá xin được báo cáo kết quả việc thực hiện cuộc vận động:“ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của đơn vị. Trường tiểu học Đào Xá báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động của đơn vị mình năm học 2016-2017 như sau:

           1. Công tác chỉ đạo, triển khai cuộc vận động tại đơn vị:

1.1. Công tác chỉ đạo.

- Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, lập kế hoạch thực hiện cuộc vận động ngay từ đầu năm học.

- Tổ chức học tập quán triệt cuộc vận động cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và lao động trong đơn vị ngay từ đầu năm, tuyên truyền đến toàn thể phụ huynh học sinh, các ban ngành đoàn thể ở địa phương để nhận thức sâu hơn, rộng hơn về cuộc vận động. 100% cán bộ GV-CNV của nhà trường đã nhận thức một cách đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động, từ đó đã có hành động đúng và có quyết tâm thực hiện bằng được các yêu cầu của cuộc vận động. Các bậc phụ huynh đã nhận thức đầy đủ về tác dụng của cuộc vận động. Các tổ chức xã hội, chính trị ở địa phương luôn quan tâm ủng hộ các hoạt động của nhà trường, điều đó chứng tỏ đã nhận thức đúng và đầy đủ tầm quan trọng của cuộc vận động.

- Tổ chức phát động thi đua, cam kết thực hiện của các bộ phận và cá nhân trong đơn vị: Các tổ chức Công đoàn, Đội thiếu niên, các tổ chuyên môn, các cá nhân viết cam kết thực hiện.

- Tiếp tục mở các chuyên đề hội thảo, tại các chuyên đề, hội thảo đã nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành phần tham dự. Đó là quyết tâm thực hiện có hiệu quả và nghiêm túc cuộc vận động.

- Có hồ sơ theo dõi công tác chỉ đạo, điều hành cuộc vận động: Hồ sơ đầy đủ, được ghi chép rõ ràng, sạch sẽ, luôn được kiểm tra theo dõi liên tục.

1.2. Về đạo đức nhà giáo:

- Trong đơn vị không có hiện tượng cá nhân vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật.

- Tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, không có đơn từ khiếu nại.

- Chất lượng và hiệu quả giáo dục của đơn vị được nâng cao: trong năm học,  số học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt các môn học chiếm tỷ lệ cao;  tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5%; 73/73 học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%;  số học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt chỉ tiêu đề ra.

- Có đánh giá tích cực từ phụ huynh và nhân dân địa phương: Do đơn vị đã làm tốt công tác phối kết hợp giữa Gia đình - Nhà trường - Xã hội;

1.3. Tự học của nhà giáo:

- 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong đơn vị đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp. Trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn chiếm trên 90%.

- Cán bộ giáo viên của đơn vị đáp ứng được yêu cầu tương ứng với vị trí và các nhiệm vụ được giao: Căn cứ vào năng lực chuyên môn để phân công phân nhiệm rõ ràng, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn đề ra.

- Đơn vị luôn có chính sách khuyến khích cán bộ giáo viên nâng cao trình độ, tự học, tự bồi dưỡng: Hàng năm đều mở lớp bồi dưỡng cán bộ giáo viên, nhà trường khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ giáo viên có nhu cầu học nâng cao trình độ được đi học

- Cán bộ giáo viên có kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng: Cán bộ giáo viên đều có kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng và đối với kế hoạch có liên quan đến công tác chuyên môn hàng ngày thì được thông qua Ban giám hiệu nhất trí đề nghị thực hiện.

1.4. Về tính sáng tạo của nhà giáo:

- Có những đổi mới về hoạt động chung của nhà trường: Đổi mới trong công tác quản lý nhà trường, quản lý học sinh, trong phương pháp giảng dạy nhằm tạo sự cuốn hút các em học sinh, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục...

- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý và sáng tạo trong sử dụng đồ dùng dạy học; phát hiện những vấn đề và đề xuất giải quyết vấn đề trong hoạt động giáo dục: Thực hiện tốt

- Làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Hàng năm luôn bám sát kế hoạch thực hiện phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu,  phụ đạo học sinh yếu thường xuyên, liên tục.

  2. Kết quả cụ thể:

- Tổng số CBGV, CNV:  25 đồng chí

- Số được tham gia đánh giá: 25 đồng chí

- Số CBGV, CNV vi phạm đạo đức nhà giáo: Không

- Số GV chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn nghề nghiệp: không

- Số GV thực hiện có hiệu quả việc sáng tạo trong công tác, giảng dạy; những điển hình tiêu biểu cụ thể:

- Số đạt loại tốt : 21 (đạt 84%)

- Số đạt loại khá: 4 = 16%

 - Số đạt loại trung bình: 0

 - Số đạt loại cần cố gắng: 0

Trên đây là báo cáo kết quả cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" Trường tiểu học Đào Xá xin báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

 

Tổng số điểm của đơn vị: 38                                      

               Đơn vị tự xếp loại : Tốt                                         

                                                                                                                             TM. BAN VẬN ĐỘNG

                                                                                                                                 P.TRƯỞNG BAN            

 

 

 

                                                                                                

                                                                                                                                   Nguyễn Thị Quế

 

 

 

 

Tác giả: BCHCĐ
Nguồn: thdaoxa.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 55
Tháng 05 : 662
Năm 2020 : 2.623